Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein dồi dào nhưng khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa. Dưới đây là so sánh dinh dưỡng của ức gà và đùi gà.
Ức gà và đùi gà là hai bộ phận được yêu thích của con gà với nhiều món ăn được chế biến. Ức gà thậm chí còn là món ăn yêu thích của những người tập gym, giảm cân. Vậy ức gà và đùi gà, phần nào tốt cho sức khỏe hơn?
Bên dưới là so sánh dinh dưỡng của ức gà và đùi gà dành cho những ai yêu thích hoặc dùng món ăn này để tăng cơ, giảm mỡ
So sánh dinh dưỡng
Ức gà và đùi gà đều là nguồn cung cấp protein dồi dào. Chúng cũng có hàm lượng sắt, natri và cholesterol tốt tương đối giống nhau.
Tuy nhiên, ức gà và đùi gà khác nhau về lượng calo, chất béo và chất béo bão hòa, theo Viện Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm – tổ chức về thực phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ.
Một miếng ức gà không da, nặng 85 gram, cung cấp khoảng 140 calo, 3 gram tổng lượng chất béo và 1 gram chất béo bão hòa.
Trong khi đó, cùng một lượng đùi gà không da cung cấp lượng chất béo gấp ba lần. Sự khác biệt này có vẻ không nhiều, nhưng khẩu phần ăn càng nhiều thì sự khác biệt càng lớn.
Như vậy, có thể thấy đùi gà có nhiều chất béo và calo hơn ức gà. Do đó, ức gà là một lựa chọn lành mạnh hơn. Chúng có hàm lượng calo thấp, giàu protein, ít chất béo và chất béo bão hòa nhưng lại có nhiều cholesterol tốt.
Cách nấu ức gà mềm, ngon
Cách nấu thịt gà cũng tạo ra sự khác biệt về lượng calo và chất béo. Gà luộc, nướng và quay được coi là những lựa chọn lành mạnh hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên những món này nếu ăn ngoài. Hạn chế các loại gà chiên và rán.
Tuy nhiên, để nấu ức gà mềm mộng, thơm ngon sẽ cần có kỹ năng và tốn thời gian, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn như hiện tại.
Là giải pháp của những người muốn tăng cơ, giảm cân hay ăn uống dinh dưỡng, Fitpack cung cấp ức gà ăn liền với công nghệ nấu chậm hiện đại. Ức gà chất lượng, được nấu chậm trong vòng 2 giờ, đảm bảo thịt tươi ngon và mềm mộng. Quy trình chế biến được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.