Tập gym ăn khuya có tốt không?

người tập gym có nên ăn khuya không

Ăn đêm khiến cơ thể tích lũy mỡ thừa, gây tăng cân. Như vậy, những người tập gym có nên ăn khuya, ăn đêm không? Tập gym ăn khuya có tốt cho cơ thể không? Cùng Fitpack giải đáp thắc mắc qua bài viết bên dưới.

Người tập gym ăn khuya có một vài lợi ích
Có vẻ vô lý nhưng người tập gym ăn khuya sẽ có một vài lợi ích.

Tập gym ăn khuya có tốt không? Tại sao tập gym nên ăn khuya?

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc ăn khuya đối với người tập gym mang đến 1 vài lợi ích:

Giúp bụng và cơ bắp không đói

Chắc chắn! Nếu đói và đi ngủ, cơ thể và cơ bắp của bạn sẽ bị bỏ đói suốt 8 tiếng. Điều này có thể khiến cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng. Hậu quả dẫn đến quá trình dị hóa cơ bắp. Nếu ăn bữa tối lúc 7h/8h, bạn có thể ăn thêm 1 bữa nhỏ lúc 9h/10h.

Người tập gym hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn

Với những người tập gym duy trì cường độ tập đều đặn, nhu cầu năng lượng của cơ thể tăng đột biến là điều khá dễ hiểu. Vì cơ bắp bạn cần thêm dưỡng chất để phục hồi và phát triển. Quá trình trao đổi chất sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ khi luyện tập, giúp việc hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn nhiều lần. Đây là lý do giải thích tại sao bạn vừa ăn đã thấy đói. Tùy vào thể trạng cũng như cường độ luyện tập mà bạn có thể ăn gấp 3 – 4 lần bình thường. Như vậy, tập gym ăn khuya là chuyện dễ hiểu khi cơ thể bạn cần nạp nhiều hơn bình thường.

Cơ thể vẫn hoạt động khi bạn ngủ

Tuy không vận động mạnh như ban ngày nhưng cơ thể chúng ta không bao giờ ngưng hoạt động, kể cả khi ngủ. Do đó, khi nguồn năng lượng cơ thể đòi hỏi không được đáp ứng từ nguồn thức ăn dự trữ sẽ khiến cơ thể tự đốt cháy cơ bắp để bù vào. Đây là lý do giải thích tại sao bạn tập gym nhưng không hề tăng cơ, tăng cân.

Ăn khuya thế nào là đúng?

Ăn khuya cho người muốn tăng cân

Nhiều người muốn tăng cân nghĩ rằng chỉ cần ăn khuya thì sẽ có thể cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến thời gian và chế độ ăn phù hợp.

Bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn chứa nhiều tinh bột và chấm đạm. Nếu không có thời gian, bạn có thể nạp một ly sữa tăng cân.

Ăn khuya cho người muốn giảm cân

“Giảm cân có nên ăn khuya không? Nên ăn khuya thế nào để không tăng cân?” là những câu hỏi của team giảm cân đặt ra.

Nếu đang muốn duy trì hoặc giảm cân, bạn không nên nạp đường và tinh bột, nhất là vào bữa ăn đêm. Thay vào đó, bạn có thể chọn sản phẩm lành mạnh như sinh tố, trái cây, nước ép,…

Tập gym ăn khuya để tăng cơ

Muốn tăng cơ, hãy nghĩ đến protein. Các thực phẩm giàu đạm và ít béo nên được đưa vào thực đơn ăn khuya của bạn. Bạn có thể dự trữ ức gà ăn liền hoặc whey protein cho bữa khuya của mình.

Xem thêm: Vì sao người tập gym nên ăn ức gà?

Kết luận

Ăn khuya không phải xấu trong mọi trường hợp. Việc ăn khuya sẽ tùy thuộc vào cơ thể, nhu cầu và phương pháp ăn uống khoa học, điều độ.

Chắc chắn bạn có thể giải đáp được câu hỏi tập gym có nên ăn khuya không, ăn khuya có tốt cho sức khỏe không rồi. Chúc bạn có thể áp dụng phương pháp ăn hiệu quả để hỗ trợ cho việc tập luyện của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *